Thứ Hai, 11 tháng 2, 2013

Học lập trình miễn phí với 6 Website tương tác

0
07:10


Khác với Wicrowoft Word, lập trình không phải là nhiệm vụ dễ dàng mà bạn có thể tìm hiểu bằng phương pháp "thử và sai". Bạn cần một người hướng dẫn hay một định hướng  để học lập trình. Nhiều học viện đào tạo các khóa lập trình nhưng chi phí thường ở mức đắt đỏ. Internet cung cấp cho chúng ta mọi thứ, trong đó có 6 dịch vụ tương tác tuyệt vời giúp bạn học lập trình trực tuyến, tuy miễn phí nhưng vô cùng hiệu quả!
1.Codecademy
http://codecademy.com
Sử dụng cách giảng dạy khác với truyền thống, Codecademy là nơi lý tưởng để bạn lập trình tương tác trực tuyến bằng nguôn ngữ Ruby, Python và JavaScript. Codecademy sẽ giúp đỡ bạn như một gia sư cá nhân. Bạn sẽ làm việc trên một trình soạn thảo mã trực tuyến mà không cần phải tải về hay cài đặt bất kì thành phần bổ trợ nào. Nếu đăng ký tài khoản tại Codecademy, bạn còn có thể được thưởng điểm cho những bài tập bạn đã hoàn thành.
2.RubyMonk
http://rubymonk.com
Chất lượng vượt trội chính là ưu điểm của RubyMonk. Những bài học lý thú về Ruby của RubyMonk được chính Yukihiro Matsumoto người sáng lập nên ngôn ngữ lập trình này đánh giá rất cao. RubyMonk cũng đi kèm với một trình soạn thảo mã trưc tuyến và bạn có thể tạo cho mình một tài khoản để theo dõi sự tiến bộ trong qua trình học.
3.Programr
http://www.programr.com

Nếu đã được trang bị một số kiến thức lập trình cơ bản thì Programr là nền tảng hữu ích cho bạn. Sử dụng Programr, bạn có thể lập trình nhiều ngôn ngữ khác nhau như PHP, Java, Python, C, C+, Ruby... hay thậm chí bạn có thể viết ứng dụng cho HĐH đi động Android và iOS. Mặc dù không dạy lập trình từ đâu, Programr cho phép bạn tham khảo mã nguồn của các chương trình được viết bởi những người khác, từ đó giúp bạn rút ra kinh nghiệm lập trình cho bản thân.
4.jQuery Air
http://jqueryair.com
jQuery Air là framwork JavaScript được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Bạn cần đăng kí trước khi truy cập các bài học ở nhiều cấp độ khác nhau của jQuery Air. Ở mỗi cấp độ, sau khi được giới thiệu các công cũ thực hành, bạn phải vượt qua thử thách lập trình mà jQuery Air đưa ra.
5.Code Avengers
http://www.codeavengers.com
Giao diện của Code Avengers lấy ý tưởng từ bộ phim bom tấn nổi tiếng của Hollywood, The Avengers. Code Avengers cung cấp cho bạn 10 bài học về các ngôn ngữ HTML5, CSS3 và JavaScript. Ở mỗi bài học, bạn sẽ được tích điểm khi hoàn thành xong bài tập của Code Avengers.
6.W3Schools
http://w3schools.com

W3Schools là một trong những nguồn tài nguyên chuẩn mục và uy tín nhất trên Internet ở lĩnh vực lập trình web với các khóa học về HTML, CSS, JS, XML, PHP, ASP, SQL và các ngôn ngữ hướng web khác, W3Schools được tối ưu hóa cho việc học tập, kiểm tra và đào tạo lập trình. Khi bạn hoàn thành một khóa học, bạn có thể tham gia một kỳ thi có tính phí để lấy chứng nhận từ W3Schools.

Chúc bạn sẽ học được những ngôn ngữ lập trình bạn thích!

About the author

Donec non enim in turpis pulvinar facilisis. Ut felis. Praesent dapibus, neque id cursus faucibus. Aenean fermentum, eget tincidunt.

0 nhận xét: