Thứ Sáu, 9 tháng 11, 2012

Hướng dẫn nâng cấp Rom chính hãng Android Samsung qua Kies

0
21:38
Với mỗi dòng máy Android ra đời thì luôn có các bản Cook rom ( Rom tùy biến) do một số thành viên phát triển- các Rom này thường tập trung để tối ưu hiệu suất hoạt động của máy cũng như tùy chỉnh giao diện theo phong cách riêng, khác biệt; bên cạnh các ưu điểm đó, những rom này thường bắt gặp một số lỗi phát sinh như lỗi cập nhật phần mềm...
Stock Rom (Rom chính hãng do nhà sản xuất nâng cấp) vẫn là một trong những lựa chọn yêu thích của nhiều người đặc biệt với những người mới sử dụng, chưa có nhiều kiến thức về Android hay những người yêu thích sự hoạt động ổn định của máy.
Nhà sản xuất thường đưa ra các bản cập nhật Rom cho các khu vực khác nhau như thị trường châu Âu hay Đông Nam Á-các bản rom này sẽ có các mã khác nhau như DX, DL...và mình khuyên các bạn nên cập nhật những bản Rom mới nhất từ NSX để vá các lỗi. Có nhiều công cụ để cập nhật các bản Rom mới như cập nhật qua 3G, wifi. Với các máy Android Samsung thì người dùng được hỗ trợ nâng cấp Rom qua phần mềm Kies.
Để giúp các bạn mới làm quen với việc nâng cấp Rom các máy Samsung lần đầu, mình đưa ra ví dụ về việc sử dụng phần mềm Kies trên máy tính
Những lưu ý khi update Rom:
  • Sạc pin đầy trước khi up.
  • Nên sử dụng laptop hay máy bàn có nguồn điện ổn định đề phòng việc mất điện giữa chừng. 
  • Tắt các ứng dụng đang chạy, không rút cáp usb trong suốt quá trình nâng cấp.
Dưới đây là minh họa cho máy Samsung Galaxy Y S5360.

About the author

Donec non enim in turpis pulvinar facilisis. Ut felis. Praesent dapibus, neque id cursus faucibus. Aenean fermentum, eget tincidunt.

0 nhận xét: