Thứ Sáu, 9 tháng 11, 2012

AnonymoX-Facebook bị chặn, Chuyện nhỏ !

0
21:35
Hôm trước, bực mình cái vụ không vô được Facebook đã post cách vào facbook tại đây.Đến hôm nay thực tình thì cách này cũng hơi lận đận khi mấy hôm nay thì blogspot cũng lần lượt cấm cửa.Ức chế không chịu nổi với mấy cách trên, đầu tiên là Hotspot Shield,chỉ hiệu quả khi vào facebook,còn lại hình như nó khả thi lắm với những sites có server Việt Nam, điển hình như 24h,Vnexpress,Genk,Tinh tế...Mà bực nhất là quảng cáo...thế đíu nào mà chứ chạy rần rần,cái máy Celeron cắt giảm hết tác vụ không cần thiết mà bù lại mấy cái cờ hó này thì khác nào tự treo cổ--> Uninstall ngay và luôn. Chỉnh DNS Google thì cũng không hiểu thế nào mà chỉ có chiều tối mới vô được...sáng thì miễn nhé.Cuối cùng là chỉnh host...không quan tâm với cái cách thay địa chỉ dãy host như thay áo, không rảnh cứ một tháng đi update một lần.Nhưng trời cũng không phụ lòng người,nay tôi đã tìm được một nửa tôi cần AnonymoX, một Add-on Firefor đặc trị Facebook, Blogspot và nhiều hơn thế nữa...

Tính năng chính
 • Thay đổi, ẩn địa chỉ IP theo quốc gia.
 • Truy cập website bị cấm và đang bị kiểm duyệt
 • Xoá Cookies trình duyệt,hiện ẩn IP hiện tại
 • Truy cập qua Tor và những trang ẩn (.onion)
  Lần đầu dùng Add-on này tôi cũng hơi nghi ngờ về tính khả quan của nó,cái tên càng kiêu thì hình như chất lượng càng kém :|) nhưng lần này tôi đã lầm. Cái tên AnonymoX làm tôi liên tưởng đến nhóm hacker Anonymous lừng danh, khuynh đảo thế giới, đúng thật Anonymous-Vô danh thì AnonymoX cũng "vô danh" nhưng mà nó giúp người dùng vô danh trên thế giới mạng đầy rẫy những cạm bẫy chết người.AnonymoX như một chương trình ấn IP người dùng. Khi ta gửi một yêu cầu load trang đến một site, đơn thuần nó sẽ gửi trực tiếp đến server đó nhưng khi đã dùng AnonymoX, yêu cầu sẽ gửi đến "trung khu" của AnonymoX sau đó mới đến site vì thế mà thông tin người dùng được đảm bảo bí mật thông tin được gửi đi.
  Chuyện ẩn danh nó đã làm rất tốt nhưng mục đích tôi cần đến nó thì nó đã không phụ lòng, nó giúp tôi cũng như những ai nghiện face có thể truy cập dễ dàng, nhẹ nhàng hơn rất nhiều :|)


  Sau khi truy cập địa  https://addons.mozilla.org/vi/firefox/addon/anonymox
  Cài Add-on này bằng cách thông thường
   Add to Firefor---> Chờ 3s Install--->Restart FF-->Done.

  Qua mấy ngày dùng,tôi thực sự "phê" với những gì mà AnonymoX đem lại và có một số kinh nghiệm cần chia sẻ như sau:
  -Ví dụ khi truy cập các trang như Tinh Tế, 24h,Vnexpress,Dantri...hay các trang có server ở VN và cả với những trang không bị chặn thường xuyên( không bị chặn luôn) như GG,Youtube thì nó làm tốc độ truy cập chậm đi,đôi khi Youtube không load được nên khi truy cập thì bạn nên tắt nó đi, việc tắt nó đi cũng đơn giản với 2 click chuột thôi.Chỉ thật sự cần thiết thì mới bật nó lên nhá bạn !
  -Thích hợp truy cập Facebook và các trang nước ngoài bị chặn...điển hình là blogspot lâu lâu dở chứng :v_điên đầu:
  -Có quảng cáo nhưng cũng không đáng bận tâm, không khó chịu như Hotspot Shield, coi như trả lại những gì nó mang lại cho chúng ta.

  Sau khi cài đặt thì trên trên bar FF có hình dấu X logo của add-on...click vao để bật tắt và tuỳ chỉnh (nói thật cũng chưa chỉnh sửa gì nhiều ngoài bật/tắt vì nó đã tối ưu sẵn rồi.
  Check vô nút Active để bât/tắt

  Ngoài ra nó trong phần setting của Add-on có tuỳ chọn show/hide IP nước ta đang dùng nữa, nhưng mà tôi nghĩ nó cũng chả cần show làm gì, nên tôi không đề cập, chắc chỉ trang trí cho vui mắt thôi.

  Túm lại,AnonymoX là add-on tuyệt vời, và sẽ càng tuyệt vời hơn nữa nếu chúng ta bỏ thêm ít money để thành Premium nhưng chắc không ai dại vậy đâu...những gì nó đem lại là quá đủ rồi .

  Chúc bạn thành công. 

  About the author

  Donec non enim in turpis pulvinar facilisis. Ut felis. Praesent dapibus, neque id cursus faucibus. Aenean fermentum, eget tincidunt.

  0 nhận xét: